Bản tin y tế

BẢN TIN Y TẾ

Truyền thông giáo dục vệ sinh răng miệng cho học sinh

Răng chắc khỏe rất quan trọng cho sức khỏe con người. Hàm răng khỏe mạnh giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn, phát âm đúng, nói rõ, đọc chuẩn, hát hay, có nụ cười rạng rỡ và gương mặt dễ thương.

Nhằm giáo dục ý thức hình thành thói quen cùng việc thực hành vệ sinh răng miệng tốt ngay từ nhỏ giúp các em phòng tránh được các bệnh về răng, nướu. Trường tiểu học Lộc Thọ đã phối hợp cùng chuyên viên Nha học đường Công ty TNHH Colgate-Palmolive(VN) tổ chức truyền thông sức khỏe răng miệng cho học sinh toàn trường. Nội dung tuyên truyền

1. Hướng dẫn chải răng đúng cách.
  2. Hướng dẫn cho các em có một thói quen chải răng thường xuyên, chải răng sau khi ăn và tối trước khi đi ngủ.
  3. Những lời khuyên về thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng như giúp cho các em biết được những thức ăn tốt cho răng và những thức ăn không tốt cho răng. Nên hạn chế ăn quà vặt nhiều lần trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối.
  4. Khuyên các em nên đến bác sĩ nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng một lần.
  5. Tránh dùng bàn chải chung với người khác.
  6. Hạn chế những thói quen không tốt cho răng.
  7. Đặt câu hỏi giao lưu với nhân vật bác sĩ Thỏ về chủ đề sâu răng, sún răng, cách chải răng.

Học sinh đã tích cực tham gia trả lời các câu hỏi cùng bác sĩ Thỏ và được thưởng những phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi, bên cạnh đó học sinh toàn trường còn được nhận sản phẩm kem đánh răng từ công ty.

Bên cạnh đó học sinh còn tìm hiểu thêm thông tin chăm sóc răng miệng tại bảng tin y tế trường, qua chương trình phát thanh Măng non. Hằng ngày sau giờ ăn bán trú tại trường học sinh hình thành thói quen chải răng.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Tin bài Lê Võ Thị Tố Tâm