CHUYÊN ĐỀ TIẾT HỌC THƯ VIỆN

BÀI VIẾT VỀ CHUYÊN ĐỀ TIẾT HỌC THƯ VIỆN

Thực hiện thông tư 28/2020/ TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Điều lệ Trường tiểu học.

Thực hiện thông tư số 16/2022/TT- BGD ĐT ngày 22/11/2022 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.

Thực hiện Công văn số 3105/SGDĐT-GDMNTH ngày 19/10/2023 của SởGiáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức chuyên đề “Tiết học thư viện trong trường tiểu học”.

Sáng ngày 19 tháng 1 năm 2024, Trường Tiểu học Lộc Thọ tổ chức chuyên đề “Tiết học thư viện” cấp trường với mục đích nâng cao vai trò của thư viện trong hoạt động giáo dục nhà trường đáp ứng yêu cầu của Chươngtrình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với cấp tiểu học, tổ chức kết nối hoạtđộng thư viện để phục vụ giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường.

Thông qua “Tiết học thư viện” môn Tự nhiên xã hội lớp 3:“Một số động vật và chức năng của chúng (tiết 2)”, học sinh không chỉ nắm được đặc điểm của cơ quan di chuyển, lớp bao phủ bên ngoài của một số động vậtthông qua việc sử dụng tranh ảnh trong sách giáo khoa; mà HS còn được rèn kĩ năng khai thác, sử dụng tài liệu (sách, truyện, tranh ảnh...) trong thư viện để hỗ trợ cho hoạt động kể tên vàphân loại được các loài động vật dựa trên một số tiêu chí về cơ quan di chuyển và lớp bao phủ.

Thông qua các hoạt động học trong tiết học thư việnđã tạo điều kiện cho HS phát triển năng lực nhận thức khoa học, khám phá, tìm hiểu môi trường tự nhiên xã hội xung quanh; vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học về một số động vật và chức năng của chúng; bồi dưỡng cho HS các phẩm chất: Yêu quý động vật; có ý thức bảo vệ các con vật, môi trường sống của các con vật góp phần bảo vệ môi trường;chăm chỉ trong học tập, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ học tập, và biết yêu quý sách hơn.

Một số hình ảnh của tiết học