Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, cả nước đang hướng về kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước và 128 năm ngày sinh của Bác. Ngày 2 tháng 4 năm 2018 - trường tiểu học Lộc Thọ long trọng tổ chức cuộc thi Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh. Tham dự hội thi có sự hiện diện của các thầy cô giáo và 24 các em học sinh từ khối 2 đên khối 5 trong toàn trường.

Cô Kim Dung - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

Những câu chuyện mà các em mang đến cho cuộc thi đã làm sống lại những giây phút thiêng liêng về một con người vĩ đại. Không chỉ mang đến cho hội thi đơn thuần là những câu chuyện kể mà qua các phần thi, các em còn tự liên hệ, rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tấm gương của một bậc vĩ nhân, một lãnh tụ Cách mạng vĩ đại, một con người nhân ái vị tha, hết lòng dân, vì nước. Tấm gương của người là tấm gương cao cả nhưng rất đỗi bình dị mà mỗi chúng ta ai cũng có thể học tập và noi theo.

Tiết mục Bác chỉ muốn các cháu được học hành

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất là em Lê Phương Nhã lớp 4/6 với câu chuyện “Bác Hồ thăm xóm núi”; em Đặng Cát Tiên lớp 3/5 đạt giải nhì với câu chuyện “Chú ngã có đau không?”; 3 em đạt giải  ba là em Ngô Ngọc Bảo Anh lớp 3/6 với câu chuyện “Chú ngã có đau không?”, em Phạm Gia Hân lớp 5/1 với câu chuyện “Bác chỉ muốn các cháu được học hành”, em Huỳnh Bảo Nghi lớp 2/3 với câu chuyện “Bác nhường chiếc lò sưởi cho đồng chí bảo vệ.”

Sau khi hội thi kết thúc, trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh đều thấm thía hơn về đức tính cao cả, tốt đẹp được hun đúc trong một con người - một tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cao thượng, giàu sức thuyết phục, cảm hóa và lan tỏa.

Tin,bài: Kim Dung