PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TRẺ EM

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỌ TỔ CHỨC TẬP HUẤN KĨ NĂNG PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TRẺ EM

Tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã khiến không ít các bậc phụ huynh và học sinh lo lắng. Nhằm giúp các em học sinh có một số kỹ năng cơ bản, cần thiết để nhận biết về xâm hại tình dục và kỹ năng phòng tránh trước những hành vi xâm hại tình dục của các đối tượng xấu, chiều ngày 27/4/2017, trường Tiểu học Lộc Thọ đã tổ chức buổi tập huấn kĩ năng phòng chống các tình huống xâm hại tình dục ở trẻ em. Đây là chương trình được thực hiện phối hợp giữa Bộ GDĐT và báo Nhi Đồng về việc tổ chức hoạt động giáo dục kĩ năng sống ngoài giờ chính khóa tại các trường Tiểu học trên toàn quốc.

Bằng nhiều phương pháp trực quan sinh động như hỏi đáp, các tình huống giả định về việc xâm hại tình dục trẻ em đã được đưa ra qua các tiểu phẩm, thực hành đóng vai xử lý tình huống… buổi hoạt động đã đem tới cho các em những thông điệp về kỹ năng ứng phó khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại.

Qua buổi hoạt động, các em đã có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại tình dục. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để các em trang bị kiến thức cho bản thân, học hỏi được cách chia sẻ với người lớn khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại.

Tin, bài: Nguyễn Vũ Thuần Vy