Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích

Ngày 25/4/2022 Trường Tiểu học Lộc Thọ phối hợp với Ban Quản lý Vịnh Nha Trang  tổ chức Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho hơn 1100  học sinh và tập thể giáo viên trường.

Tại buổi tuyên truyền,các nhân viên đội cứu hộ của BQL Vịnh Nha Trang đã thông tin tới các giáo viên và học sinh về tình hình tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Tập trung tuyên truyền, phổ biến những biện pháp, phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; đưa ra các cảnh báo nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao hồ, sông suối... Hướng dẫn kỹ năng, phương thức xử lý và sơ cấp cứu ban đầu khi gặp nạn nhân bị tai nạn đuối nước.

Để nâng cao kỹ năng xử lý khi gặp các tình huống, các nhân viên cứu hộ cũng đã hướng dẫn các em học sinh thực hành sử dụng áo phao, sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn như đuối nước như hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực…

Bằng cách tuyên truyền trực quan, sinh động, buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của toàn bộ học sinh nhà trường; qua đó giúp các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết được các nguy cơ đuối nước, tai nạn thương tích từ đó chủ động phòng tránh, bảo vệ bản thân an toàn.