Học sinh trường Tiểu học Lộc Thọ cùng rèn kĩ năng sống

Kĩ năng sống là những kĩ năng tâm lí – xã hội cơ bản giúp cho cá nhân tồn tại và thích ứng trong cuộc sống, giúp cho cá nhân vững vàng trước cuộc sống có nhiều thách thức. Kĩ năng sống đơn giản là những điều cần thiết chúng ta phải biết để có được khả năng thích ứng với những thay đổi diễn ra hằng ngày trong cuộc sống.

Kĩ năng sống cần cho suốt cả cuộc đời và luôn luôn được bổ sung , nâng cấp để phù hợp với sự thay đổi của cuộc sống biến động. Chính vì vậy mỗi cá nhân cần trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản về rèn luyện kĩ năng sống.

Dựa vào môi trường sống, có nhiều cách để phân loại kĩ năng sống. Đối với học sinh, rèn luyện kĩ năng sống tại trường học và tại gia đình rất quan trọng.

Rèn luyện kĩ năng sống tại trường học giúp các em biết cách bảo vệ thân thể, vệ sinh cá nhân: rửa tay đúng cách, đúng qui trình, đánh răng sau khi ăn xong.

Vào ngày thứ 5 đầu tháng và giữa tháng, tiểu ban 3 tổ chức ngày vệ sinh trường học, nhằm giúp học sinh có kĩ năng làm việc theo nhóm, có ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, trường, lớp học xanh, sạch, đẹp.

( Ngày vệ sinh trường học)

( Sắp xếp sách vở, làm vệ sinh lớp học)

(Học sinh chơi an toàn trong giờ chơi )

Việc xếp hàng ra, vào lớp , thể dục và múa hát sân trường vào các buổi sáng trong tuần cũng được tiểu ban 3 xây dựng và hướng dẫn các em thực hiện rất nề nếp.

Ngoài ra mục tiêu của giáo dục kĩ năng sống là rèn luyên tư duy tích cực, hình thành cho các em môt số thói quen tốt thông qua các hoạt động như :các em nhặt được của rơi biết có ý thức trả lại cho người bị đánh mất, chào hỏi, vâng lời… v.v

Bước đầu học sinh trường Tiểu học Lộc Thọ đã nắm được một vài kĩ năng sống, giúp các em biết tự phục vụ cho bản thân mình và giúp đỡ được mọi người xung quanh những công việc nhẹ nhàng, đơn giản.

Tin, bài Vũ Thị Thu Thủy