Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona

THÔNG BÁO Y TẾ

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona

Thực hiện theo công văn 86/GDĐT-HC ngày 31/01/2020 của Phòng GDĐT Nha Trang về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

Trường tiểu học Lộc Thọ thông báo đến phụ huynh học sinh một số lưu ý như sau:

- Trước khi đến trường học sinh phải mang khẩu trang kể cả ngồi trong lớp học

- Trang bị nước rửa tay nhanh và bình nước uống riêng cho cá nhân.

- Phụ huynh khi phát hiện con mình sốt, không đưa học sinh đến trường. Phụ huynh đưa con đến bệnh viện khám bệnh và theo dõi. Sau khi học sinh lành bệnh, mới đưa học sinh đi học bình thường, đồng thời gửi kết quả khám bệnh lại cho nhân viên y tế của trường theo dõi.

- Thường xuyên nhắc nhở con của mình vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

- Cho học sinh ăn thực phẩm đã nấu chín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Không cho học sinh đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rủa tay với xà phòng…

- Nhắc con mình tránh tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Rất mong phụ huynh học sinh thực hiện để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra.

Bộ Phận Y tế

KÍNH BÁO