Lịch sử hình thành và phát triển

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỌ VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Ngày 18/7/2002, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thành lập trường Tiểu học Lộc Thọ. Ngày 5/9/2002, dưới nắng vàng và gió lộng trên bờ biển Nha Trang, 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 240 học sinh khóa đầu tiên của trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, mở đầu cho sự vận động, phát triển đi lên của một ngôi trường.

Các thế hệ học trò đã tiếp bước ra đi từ mái trường này. Mười năm, khoảng thời gian không dài so với lịch sử phát triển của một ngôi trường nhưng cũng đủ để khẳng định bản lĩnh và năng lực của đội ngũ CBQL, GV - CNV và các thế hệ học sinh đã vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách của hoàn cảnh để phấn đấu hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho nhà trường.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên trẻ có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ. Trường luôn luôn được sự quan tâm về nhiều mặt của các cấp lãnh đạo, sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Phong trào thi đua phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi được đội ngũ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Các giáo viên Hồ Thị Thùy Nhung, Lê Hoàng Việt Nga đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, Nguyễn Thị Hiền, Võ Thị Hồng Hải, Huỳnh Thị Nhật Giang, Quảng Trọng Thiệt…  đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi thành phố như Cao Thị Bích Khuê, Trương Thị Tứ Thư, Hồ Thị Thùy Mai, Tôn Nữ Kim Thoa, Nguyễn Thị Lệ Thu,… Đội ngũ học sinh giỏi, viết chữ đẹp của trường liên tục trong nhiều năm đạt giải nhất toàn đoàn giao lưu học sinh giỏi, viết chữ đẹp cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Để hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp dạy học, cán bộ, giáo viên, nhà trường tích cực tham gia, học tập về công nghệ thông tin, đưa CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Nhà trường đã thực hiện phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" với những bước đi thích hợp, bằng những việc làm cụ thể, có tính sáng tạo, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của trường, địa phương.

(Giáo viên dự thi thiết kế BGDDT cấp trường)

(Niềm vui của Thầy và Trò nhận giải nhất toàn đoàn các hội thi)

Trường Lộc Thọ có cảnh quan sư phạm, môi trường trong sạch, không khí thoáng mát, sân trường xanh – sạch – đẹp, tạo mô hình và sân chơi lành mạnh thể hiện “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, giúp các em  rèn luyện kĩ năng sống, tu dưỡng đạo đức và học cách cư xử đúng đắn với bạn bè, thầy cô và những người xung quanh mình. Ngoài ra nhà trường tổ chức tốt và thường xuyên các hoạt động văn nghệ, thể thao, đưa các trò chơi dân gian vào giờ chơi của học sinh làm cho không khí giờ chơi mang tính tập thể hơn, vui hơn, thân thiện hơn.

(Học sinh vệ sinh trước và sau khi ăn)

Từ ngày thành lập trường đến nay, thầy và trò trường Tiểu học Lộc Thọ đã đạt các danh hiệu thi đua và được các cấp tặng thưởng:

- Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

- Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa.

- Nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu trong các hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giao lưu học sinh giỏi, An toàn giao thông, Viết chữ đẹp, Tuyên truyền măng non, Tiếng hát học đường,... cấp Thành phố, cấp Tỉnh.

(Đồng chí Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho lãnh đạo nhà trường)

Nhà trường tích cực giáo dục học sinh tham gia công tác nhân đạo, từ thiện. Trong những năm gần đây, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ chiến sĩ Trường Sa, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai bão lụt, động đất, trẻ em khuyết tật,... với số tiền mỗi năm trên 20.000.000 đồng, hàng ngàn bộ quần áo và nhiều sách vở, đồ dùng học tập. Ban giám hiệu đang phát huy mọi tiềm năng sẵn có, khai thác nguồn nội lực để lãnh đạo đội ngũ tiến lên, giành nhiều thắng lợi. Có thể nói, trường Tiểu học Lộc Thọ trong nhiều năm gần đây đang tự khẳng định mình, vững bước đi lên một cách chắc chắn và toàn diện. Trong sự chuyển mình ấy, có công lao đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Bên cạnh đó là sự chỉ đạo, hỗ trợ của Phòng GD-ĐT, Đảng ủy và UBND phường Lộc Thọ, sự phối hợp hết sức chặt chẽ, thường xuyên và có hiệu quả của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà trường về vật chất và tinh thần, gắn nhà trường với xã hội, tranh thủ được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan, ban ngành, của các nhà hảo tâm giúp nhà trường khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, cán bộ, giáo viên nhà trường đang nỗ lực thi đua, quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường đạt trường chất lượng cao, toàn diện trong những năm tới để không phụ lòng tin cậy của các cấp lãnh đạo và cha mẹ học sinh.

Tin, bài Thái Ly - Mai Phương